Thông cáo báo chí: Đại hội PGS Việt Nam lần thứ 4

Thứ hai - 09/01/2017 10:15
Hệ thống bảo đảm có sự tham gia (PGS Việt Nam) được thiết lập từ năm 2008 bởi dự án “Phát triển Khung sản xuất và Thị trường nông nghiệp hữu cơ Việt Nam” do ADDA tài trợ thực hiện bởi Hội Nông Dân Việt Nam (VNFU). PGS trở thành thành viên của Liên đoàn các Phong trào Nông nghiệp Hữu cơ Quốc Tế (IFOAM) vào năm 2009, đã xây dựng bộ tiêu chuẩn sản xuất Nông nghiệp hữu cơ PGS được IFOAM đánh giá, công nhận tương đương và trở thành thành viên trong gia đình tiêu chuẩn IFOAM vào tháng 9/2013.
Đại Hội PGS lần 4
PGS Việt Nam là một đơn vị độc lập nằm trong Trung tâm Nghiên cứu khoa học & Phát triển Nông nghiệp hữu cơ (CRDOA) thuộc Hiệp Hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA), đang vận hành mạng lưới giám sát và đảm bảo chất lượng hữu cơ cho nông dân thành viên theo tiêu chuẩn PGS đã được IFOAM công nhận. Sản phẩm hữu cơ PGS ngày càng được thị trường tin dùng bởi sự minh bạch trong quá trình giám sát và bảo đảm chất lượng có sự tham gia của người sản xuất, người tiêu dùng, các đơn vị kinh doanh, chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn của nhà nước.

PGS Việt Nam tổ chức Đại hội lần IV tổng kết các hoạt động của toàn hệ thống trong nhiệm kỳ 2014-2016, bầu Ban Điều Phối mới cho nhiệm kỳ 2017- 2019, và định hướng các hoạt động tiếp theo.

Đại hội PGS lần IV sẽ được Liên nhóm Hữu cơ Thanh Xuân đăng cai tổ chức trong một ngày tại UBND xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà nội, bắt đầu vào hồi 8h30 ngày 13 tháng 1 năm 2017. Đại hội sẽ là nơi thảo luận của hơn 300 thành viên PGS là những nông dân sản xuất từ các Liên nhóm thuộc Sóc Sơn (Hà Nội), Lương Sơn (Hòa Bình), Duy Tiên (Hà Nam); các doanh nghiệp, các cửa hàng phân phối sản phẩm PGS, những khách hàng thân thiết đại diện cho Người tiêu dùng Hà Nội, các cơ quan và tổ chức đang hỗ trợ và quan tâm tới nông nghiệp hữu cơ và PGS, cùng đại diện các cơ quan chuyên môn của nhà nước cùng tới tham gia.

Đại hội trân trọng kính mời và chào đón các đại biểu về tham dự. Đây không chỉ là cơ hội để giúp các bên liên quan hiểu rõ hơn về PGS, mà còn là cơ hội để cùng chia sẻ học tập lẫn nhau, xây dựng mối kết giao giữa các liên nhóm, các nhóm nông dân với các doanh nghiệp và các cơ quan tổ chức cho các hoạt động trong tương lai.

Mọi thông tin thêm về Đại hội và hệ thống PGS, xin vui lòng liên hệ Văn phòng PGS, ĐT: 04 3227 2806 hoặc truy cập website: vietnamorganic.vn

Xin trân trọng cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết