Ngày hội Nông dân Hữu cơ Sóc Sơn

Thứ ba - 28/08/2012 01:45
Ngày 27 tháng 8 năm 2012 tại Hội trường UBND xã Thanh Xuân đã diễn ra Ngày hội Nông dân Hữu cơ Sóc Sơn nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp vì sự phát triển của nông nghiệp hữu cơ tại huyện Sóc Sơn.
Ngày hội Nông dân Hữu cơ Sóc Sơn

Về dự ngày hội có đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện Sóc Sơn, xã Thanh Xuân, Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội, Dự án Phát triển Nông nghiệp Hữu cơ ADDA – VNFU, các công ty phân phối rau hữu cơ PGS, đại diện của Hội Nông dân – Liên nhóm Lương Sơn và sự tham gia của gần 100 nông dân đang sản xuất hữu cơ tại xã Thanh Xuân, Xuân Giang, Đông Xuân thuộc huyện Sóc Sơn.

 

Các Đại biểu về dự tại Hội trường

 

Các Đại biểu thăm khu sản xuất hữu cơ của nhóm Thanh Nhàn

 

Tại buổi lễ, những nông dân hữu cơ đã tự biên, tự diễn những vở kịch, những bài hát, bài thơ để nói lên sự vất vả, nỗ lực, cố gắng cũng như niềm vui, niềm tự hào trong quá trình thực hiện sản xuất hữu cơ. Mặc dù sản xuất hữu cơ vất vả, khắt khe hơn rất nhiều so với sản xuất thông thường, nhưng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Dự án Phát triển Nông nghiệp Hữu cơ ADDA-VNFU, Hội Nông dân địa phương, các doanh nghiệp và đặc biệt là sự đánh giá cao, trân trọng các sản phẩm hữu cơ của người tiêu dùng đã tạo ra một động lực lớn lao giúp người nông dân hữu cơ xã Thanh Xuân vượt qua trở ngại và xây dựng thành công mô hình sản xuất hữu cơ tại địa phương. Thanh Xuân được đánh giá là địa phương tiêu biểu nhất, đi đầu trong phong trào sản xuất theo phương pháp hữu cơ tại miền Bắc nói chung và cả nước nói riêng với hơn 100 nông dân đang thực hiện sản xuất rau hữu cơ trên diện tích gần 6 ha, cung cấp cho thị trường nội thành Hà Nội trung bình từ 20 – 22 tấn/ tháng.

 

Trao thưởng cho các Tổ chức và cá nhân có đóng góp xuất sắc vì sự phát triển của phong trào NNHC xã Thanh Xuân

 

Với tư cách là đại diện của UBND huyện Sóc Sơn, ông Nguyễn Đại Ngọc, Phó Chủ tịch huyện đã đưa ra những thông tin tích cực về chính sách của huyện Sóc Sơn nhằm khuyến khích và phát triển mô hình sản xuất hữu cơ tại xã Thanh Xuân nói riêng và huyện Sóc Sơn nói chung, tạo lợi thế cạnh tranh của huyện Sóc Sơn trong những năm tiếp theo.

Với sự nỗ lực và quyết tâm của nông dân sản xuất hữu cơ, sự quan tâm, vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương và sự hợp tác với các doanh nghiệp phân phối, hy vọng rằng, sau khi Dự án Phát triển Nông nghiệp Hữu cơ ADDA-VNFU kết thúc, phong trào nông nghiệp hữu cơ tại xã Thanh Xuân nói riêng và huyện Sóc Sơn nói chung sẽ được giữ vững và ngày càng phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên và Đối tác
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
Bác Tôm
Rau Tràng An
Tâm Đạt Hữu Cơ
CODAS
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây