Cuộc họp Ban Điều phối PGS Việt Nam 06/2012

Thứ sáu - 08/06/2012 01:21
Ngày 06/06/2012, tại Phòng họp Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ, Ban Điều phối PGS Việt Nam đã tiến hành họp đánh giá kết quả hoạt động tháng 5 và đưa ra phương hướng hoạt động cho thời gian tiếp theo.
Hoi nghi thuong nien pgs 2012 2
Hoi nghi thuong nien pgs 2012 2

 

 

Tham gia cuộc họp có đầy đủ 8 thành viên của Ban Điều phối. Những nội dung quan trọng trong cuộc họp đã được các thành viên thống nhất bao gồm:

1. Tiếp tục nâng cao hoạt động thanh tra, giá sát tại các Liên nhóm. Duy trì sự giám sát chặt chẽ từ phía các Doanh nghiệp, Dự án và khuyến khích sự giám sát nội bộ tại các Liên nhóm.

2. Quản lý và giám sát  chặt chẽ hoạt động phân phối rau hữu cơ đã chứng nhận PGS:

* Đề nghị tất cả các thương nhân (công ty, hợp tác xã, cá nhân) đang thu mua rau hữu cơ trực tiếp từ các nhóm sản xuất hoàn thiện hồ sơ, đăng ký tham gia hệ thống PGS và chịu trách nhiệm đối với những đơn vị bán lẻ đang mua rau từ thương nhân đó về sự minh bạch của các sản phẩm PGS.

* Đề nghị các thương nhân hoặc các Liên nhóm tiến hành việc in bao bì, nhãn mác riêng, đảm bảo tất cả các sản phẩm rau hữu cơ khi được đưa ra thị trường đều có bao gói, nhãn mác tránh tình trạng nhầm lẫn, tráo đổi.

* Đề nghị thu phí đối với các thương nhân, nhà bán lẻ tham gia hệ thống PGS là 500,000 đ/ 1 đơn vị/ 1 năm và 2,000,000 đ/1 đơn vị/ 1 năm đối với những đơn vị đề nghị được cấp chứng nhận PGS cho thương nhân.

3. Kéo dài thời gian chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ từ 6 tháng như hiện tại lên 12 tháng đối với cây hàng năm và 18 tháng đối với cây lâu năm. Áp dụng cho những nhóm đăng ký mới kể từ ngày 07/06/2012 .

4. Tăng cường các hoạt động và sự liên kết của các công ty trong việc quảng bá hình ảnh, thông điệp PGS nhằm gia tăng khả năng nhận diện hình ảnh PGS.

5. Tiến tới thành lập một đơn vị pháp nhân nhằm duy trì hoạt động của PGS và tiến hành các thủ tục pháp lý nhằm đăng ký, bảo hộ các hình ảnh của PGS.

Cuộc họp kết thúc vào hồi 12h00 cùng ngày với sự nhất trí cao của các thành viên đối với các nội dung chính đã nêu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên và Đối tác
Bác Tôm
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
Rau Tràng An
CODAS
Tâm Đạt Hữu Cơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây