CÓ GÌ MỚI TẠI BIOFACH VÀ VIVANESS 2023?

Chủ nhật - 11/12/2022 21:10
BIOFACH – hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ, sẽ khai mạc tại Nuremberg từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 2 năm 2023 cùng với VIVANESS – hội chợ thương mại quốc tế về chăm sóc cá nhân tự nhiên và hữu cơ. Sau phiên bản mùa hè một lần được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2022, hội chợ thực phẩm hữu cơ và mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 2 hàng năm. VIVANESS sẽ quay trở lại Hội trường 3C.
CÓ GÌ MỚI TẠI BIOFACH VÀ VIVANESS 2023?

Khoảng 2.700 nhà triển lãm

“Chúng tôi rất mong chờ tập hợp các cộng đồng thực phẩm hữu cơ, mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ ngay tại Nuremberg một lần nữa và trao cho họ một khung chương trình làm việc để đổi mới và chuyển hóa, truyền cảm hứng và kết nối! Vào năm 2023, khách tham quan thương mại quốc tế có thể mong đợi các buổi trưng bày sản phẩm của khoảng 2.700 nhà triển lãm, 200 trong số họ tại VIVANESS” Danila Brunner, Giám đốc BIOFACH và VIVANESS cho biết. “Đặc biệt thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất là gặp gỡ, trao đổi ý kiến và kiến thức trực tiếp, đồng thời nhìn về tương lai để chuẩn bị nền tảng cho các vấn đề sẽ được đề cập đến. Nói cách khác, là đồng hành cùng nhau!”

 

Hữu cơ. Tự chủ lương thực. Giá thật.

Với chủ đề trọng tâm là “Hữu cơ. Tự chủ lương thực. Giá thật.” – BIOFACH sẽ cung cấp một nền tảng kiến thức toàn cầu để chuyển đổi. Nội dung chuyên đề được tổ chức cùng với nhà bảo trợ quốc tế của BIOFACH – IFOAM – Organics International, và tổ chức hỗ trợ quốc gia BÖLW – Liên đoàn các nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ Đức. Trọng tâm sẽ là các vấn đề cấp bách: Hệ thống hữu cơ có thể đóng góp gì cho chủ quyền và an ninh lương thực? Làm thế nào để có “giá thực”, tức là những giá bao gồm các chi phí sinh thái do hậu quả, có thể mở đường cho việc thực hiện sự chuyển đổi cần thiết của ngành nông nghiệp – thực phẩm. 

VIVANESS, với chương trình toàn diện và nhiều phiên họp, cũng mang đến cơ hội thảo luận, đối thoại và chuyển giao kiến thức. Trong các diễn đàn khác nhau, trọng tâm sẽ là các chủ đề quan trọng cho tương lai. Như trường hợp của phiên bản mùa hè diễn ra một lần vào năm 2022, tất cả những người tham gia sẽ có cơ hội xem các phần của đại hội BIOFACH và VIVANESESS dưới dạng phát trực tiếp qua nền tảng kỹ thuật số. Các phiên sau đó sẽ có sẵn dưới dạng video theo yêu cầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.biofach.de/congress và www.vivaness.de/congress.

Chương trình và sự đổi mới

Các vấn đề hướng tới tương lai và xu hướng cũng được phản ánh trên các sàn triển lãm theo nhiều cách khác nhau, thông qua các cuộc trao đổi sôi nổi trong cộng đồng hoặc các sản phẩm được trưng bày. Ví dụ: Điểm gặp mặt “Thương mại chuyên gia” ở Hội trường 9 sẽ được dành riêng cho các vấn đề hiện đang ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ. Làm thế nào họ có thể giữ vững vị trí của mình trong cuộc đấu tranh giành quyền tối cao giữa các nhà bán lẻ thực phẩm và cửa hàng giảm giá? Những giải pháp nào ngành cung cấp cho các yếu tố ngày càng quan trọng của chuỗi cung ứng và tìm nguồn cung ứng khu vực? Những điểm bán hàng độc đáo nào có thể chỉ ra con đường phía trước? Những người tiên phong thay đổi trong ngành đang giải quyết những câu hỏi này và những câu hỏi khác.

Cùng với việc chuyển sang sử dụng nhiều sản phẩm hữu cơ hơn trong siêu thị, các nhà bán lẻ độc lập sẽ có thể gặp gỡ các chuyên gia trong việc thu mua các loại thực phẩm hữu cơ hoàn chỉnh tại triển lãm đặc biệt BIOimSEH, sẽ ra mắt lần đầu tiên tại BIOFACH 2023 với sự hợp tác của bioPress Verlag.

Tương lai của ngành nông nghiệp – thực phẩm cũng sẽ được thảo luận tại Trung tâm mạng lưới Sáng kiến & NGO, nơi các bên liên quan trong ngành, bao gồm các công ty mới thành lập và các công ty thực phẩm hữu cơ, sẽ cùng nhau nhìn về tương lai và kết nối mạng lưới trong khi thảo luận các vấn đề chính sách, ý tưởng và kết quả nghiên cứu.

Bất kỳ ai muốn có chỗ đứng trong lĩnh vực hữu cơ hoặc quan tâm đến đào tạo hoặc phát triển chuyên môn sẽ tìm thấy câu trả lời tại Trung tâm mạng thế hệ tương lai được tổ chức với sự hợp tác của Kugler & Rosenberger. Ngoài ra, Giải thưởng Nghiên cứu BioThesis cũng sẽ được trao trong khuôn khổ BIOFACH. Mục đích là truyền cảm hứng và hỗ trợ những người trẻ quan tâm đến lĩnh vực hữu cơ.

Chế độ ăn hữu cơ, dựa trên thực vật ngày càng trở nên quan trọng. Tại Thế giới trải nghiệm VEGAN, du khách có thể nhìn, ngửi và nếm các loại sản phẩm đa dạng được trưng bày, nghe các bài thuyết trình đầy cảm hứng và xem các màn biểu diễn nấu ăn. Sau sự hợp tác tuyệt vời với ProVeg trong nhiều năm, Thế giới VEGAN sẽ hợp tác với hai đối tác mới, AöL và VegOrganic, vào năm 2023 để tạo ra một chương trình nghị sự sinh động, giàu nội dung.

Khu vực trưng bày chuyên dụng “Unverpackt” (không đóng gói), được tổ chức với sự hợp tác của Unverpackt eV, sẽ khám phá các vấn đề thịnh hành như không rác thải hoặc đóng gói bền vững

Sự mới lạ tương ứng là BIOFACH và VIVANESS cũng giới thiệu những xu hướng và cải tiến mới nhất. Trong thời gian diễn ra hội chợ, những người tham gia sẽ một lần nữa có cơ hội bình chọn cho sản phẩm yêu thích của họ trong bảy hạng mục như một phần của Giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất.

Những phát triển, ý tưởng và tư duy sáng tạo mới cũng sẽ được tìm thấy tại hai gian hàng do chính phủ trợ cấp dành cho các công ty trẻ sáng tạo, cho phép khách tham quan khám phá và thưởng thức những đổi mới sản phẩm của các công ty khởi nghiệp từ lĩnh vực thực phẩm hữu cơ và mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ. Chương trình đặc biệt VIVANESS Breeze dành riêng cho các công ty khởi nghiệp quốc tế.

 
biofach 2023

Ảnh: NürnbergMesse, Tim Wulf

 

Dịch bởi: Ruby Nguyễn - VOAA

Nguồn: https://www.bioecoactual.com/en/2022/11/25/biofach-and-vivaness-2023-organic-system-paves-the-path-for-ecological-transformation/

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên và Đối tác
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
CODAS
Rau Tràng An
Tâm Đạt Hữu Cơ
Bác Tôm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây