Phân biệt mẫu rau Su Hào hữu cơ với Su hào an toàn bằng cảm quan

Tiêu chí so sánh

Mẫu su hào hữu cơ

(Sóc sơn, Lương Sơn)

Mẫu su hào an toàn

Màu sắc (củ, lá) Màu xanh sáng Màu xanh đậm, mượt mà, có một lớp bóng mỡ xanh
Khi ấn móng tay vào vỏ Dai và khó bấm Mềm và dễ bấm
Khi bẻ, bóp lá Sờ cứng, dòn, dai, bẻ dai Sờ mềm, bóp bẻ dễ
Khi gọt Vỏ dai gọt dễ Vỏ khi gọt bị đứt gãy giữa quãng, khó gọt
Cuống Xơ ít Xơ nhiều
Khi cắt đôi Dễ cắt Khó cắt
Lát cắt củ Lát cắt đồng nhất màu đục Lát cắt có chỗ trong chỗ đục không đồng nhất
Ấn móng tay vào mặt cắt Ấn vào giòn, kêu tách Ấn vào mềm, bị dính
Sau khi luộc Nước luộc trong, không có váng Nước luộc có màu xanh, có váng
Miếng luộc Giữ được màu xanh như ban đầu, màu và kích thước hình dáng như ban đầu,ăn vị ngọt tự nhiên, ăn giòn Có màu xanh nhạt hơn so với trước khi luộc, màu trong hơn và miếng luộc bị teo, sờ trên miếng có gờ cạnh, ăn vị nhạt, mềm
Khi xào Ra ít nước và khó bị cháy Ra nhiều nước,  mau cháy

Nguồn: Công ty Cổ phần Đầu tư Tâm Đạt