Phân biệt mẫu rau Cải bắp hữu cơ với Cải bắp an toàn bằng cảm quan

Phân biệt mẫu rau Cải bắp hữu cơ với Cải bắp an toàn bằng cảm quan

Tiêu chí so sánh

Mẫu cải bắp hữu cơ

(Sóc sơn)

Mẫu cải bắp rau an toàn

(Hà Đông)

Màu sắc (bắp, lá) Màu xanh sáng Màu xanh đậm, mượt mà, có một lớp bóng mỡ xanh
Khi bẻ, bóp lá Sờ cứng, dai, bẻ dai Sờ mềm, bóp bẻ thì dòn, dễ bẻ
Khi bổ đôi bắp Chặt bắp, 2 nửa bắp khô ráo Bắp dễ nứt, 2 nửa bắp ra nước
Cuống bắp Mặt cuống màu trắng đục đồng đều Mặt cuống chỗ trong chỗ đục không đồng đều
Ấn móng tay vào mặt cắt Ấn vào giòn, kêu tách Ấn vào mềm, bị dính
Khi luộc Giữ được màu xanh tươi, ăn mềm, giòn, ngọt tự nhiên Bị mất bớt màu xanh, ăn nhão nhạt.
Nước luộc Có màu xanh trong Có màu vàng nhạt
Khi xào Ra ít nước Ra nhiều nước
Khi ăn Vị đậm, có hương vị đặc trưng Vị Nhạt, nồng