Tập Huấn nâng cao nghiệp vụ giám sát thanh tra tại Liên nhóm Hữu cơ Trác Văn

Thứ tư - 04/06/2014 12:42
Trong 3 ngày từ 30/5 đến 01/6/2015, trong khuôn khổ dự án được ký kết giữa tổ chức VECO – một tổ chức Phi chính phủ của Bỉ với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Duy Tiên về nâng cao năng lực cho nông dân sản xuất hữu cơ và hệ thống PGS 2015-2016, tập huấn nâng cao nghiệp vụ giám sát thanh tra cho liên nhóm hữu cơ Trác Văn thuộc huyện Duy Tiên – Hà Nam đã được thực hiện với sự hướng dẫn trực tiếp của TS. NGUT Trần Thị Thanh Bình – Trưởng khoa trồng trọt trường Cao Đẳng NN&PTNT Bắc Bộ - Phó trưởng Ban Điều Phối PGS Việt Nam. Các nội dung về công tác thanh tra nội bộ cùng các kỹ năng giám sát sản xuất hữu cơ đã được chuyển tải tới học viên là nông dân và cán bộ Hội phụ nữ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của đợt nắng nóng kéo dài hơn mười ngày qua.
Tập huấn thanh tra PGS
Tập huấn thanh tra PGS

Tập huấn cơ bản nghiệp vụ thanh tra cho Liên nhóm Trác Văn đã được tiến hành vào năm 2013 trong khuôn khổ dự án phát triển nông thôn của huyện Duy Tiên. Tiếp tục nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc cho nông dân luôn được PGS quan tâm, tìm kiếm sự hợp tác và các nguồn lực để nâng cao năng lực cho nông dân sản xuất hữu cơ. Trong điều kiện của đợt nắng nóng kéo dài, lại trùng với thời điểm thu hoach hoa màu vụ xuân hè và gấp rút xuống giống cho vụ hè thu, Tập huấn viên đã rất linh hoạt thảo luận với học viên điều chỉnh thời gian học và thực hành làm 3 ca để học viên có cơ hội tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết vào buổi tối, vẫn chăm sóc đồng ruộng vào sáng sớm tinh mơ trước khi thực hành thanh tra mà vẫn đảm bảo thu hái rau đóng gói để cung cấp cho các công ty vào buổi chiều.

                           

Ý nghĩa của giám sát nội bộ cũng như vai trò và phẩm chất của một giám sát viên một lần nữa đã được THV nhấn mạnh trong các tình huống được đưa ra. Các kỹ năng quan sát, đặt câu hỏi phỏng vấn, kỹ năng làm việc theo nhóm, viết báo cáo vv…đã được phân tích kỹ càng trong mỗi tình huống khi thực hành nhằm giúp các học viên hiểu và tự tin hơn trong công tác giám sát. Thời tiết nắng nóng có lúc nhiệt độ ngoài trời trên 450C, với sự tham gia nhiệt tình của các học viên, sự khích lệ động viên kịp thời của Hội phụ nữ huyện Duy Tiên và xã Trác Văn, đặc biệt tinh thần trách nhiệm cao của Tập huấn viên Trần Thị Thanh Bình đã làm động lực cho tất cả mọi người cùng nhau khắc phục những trở ngại về thời tiết để đảm bảo nội dung và chất lượng học tập.

Mặc cho nắng nóng hầm hập như thiêu đốt thịt da, lấp ló dưới vành nón, vẫn thấy những nụ cười tươi rói trên gương mặt đỏ bừng nhễ nhại mồ hôi của các chị - những nông dân hữu cơ Trác Văn. Bởi có lẽ, sau bao nhiêu nỗ lực của bản thân, cùng sự ủng hộ của chính quyền và Hội Phụ nữ các cấp, cùng sự đồng hành của chuỗi cửa hàng tiêu thụ Bác Tôm, rau hữu cơ Trác Văn của các chị đang ngày được tin dùng trên thị trường Hà Nội, đã làm cho các chị tin tưởng hơn vào sự phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Trác Văn, mà ở đó các chị là những người dũng cảm tiên phong.

Nguồn: Ban Điều Phối PGS Việt Nam

Tác giả: Ad.VNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên và Đối tác
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
Bác Tôm
CODAS
Tâm Đạt Hữu Cơ
Rau Tràng An
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây