HỌP LIÊN NHÓM HỮU CƠ PGS THÁNG 7/2014

Thứ ba - 08/07/2014 12:04
Trong hai ngày 4 và 5 tháng 7/2014, Liên nhóm hữu cơ Thanh Xuân và Lương Sơn thuộc hệ thống PGS Việt Nam đã tổ chức họp giao ban định kỳ tháng 6. Về dự cuộc họp như thường lệ gồm có các thành viên liên nhóm bao gồm thường trực Hội Nông dân, các Nhóm trưởng đại diện cho các nhóm sản xuất tại địa phương, các công ty thu mua sản phẩm và đại diện Ban điều phối PGS Việt Nam. Đặc biệt trong cuộc họp kỳ này còn có các đoàn nông dân đại diện cho liên nhóm Trác Văn, đoàn đại biểu từ PGS Hội An, và đoàn tình nguyện viên Mùa Hè Xanh từ thành phố Hồ Chí Minh tới tham gia để trao đổi học tập kinh nghiệm từ liên nhóm Thanh Xuân.
Cuộc họp Liên nhóm Thanh Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội)
Cuộc họp Liên nhóm Thanh Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội)

Cuộc họp đánh giá các hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của toàn bộ các nhóm sản xuất trong tháng 6, báo cáo công tác giám sát thanh tra và đôn đốc xử lý vi phạm cũng như triển khai kế hoạch giám sát thanh tra trong tháng tiếp theo. Theo báo cáo từ các nhóm, tổng sản lượng bán ra trong tháng 6 của liên nhóm Thanh Xuân đạt trên 17 tấn rau hữu cơ.  Diện tích mở rộng 6.000 m2 của nhóm Bái Thượng và 5.461 m2 của nhóm Ánh Dương sau khi kết thúc chuyển đổi đã được thanh tra và cấp chứng nhận PGS. Nhóm Đoàn Kết sau 3 tháng đình chỉ chứng nhận do vi phạm trồng cây song song sẽ sớm được tổ chức thanh tra đánh giá sự tuân thủ và ra quyết định về tình trang chứng nhận cho nhóm này. Liên nhóm Thanh Xuân vẫn luôn là đơn vị đứng đầu về tổ chức sản xuất và giám sát chất lượng trong hệ thống PGS  

 

Đối với Lương Sơn, hiện Liên nhóm đang phối hợp với các phòng ban chức năng của Huyện kết hợp thực hiện chương trình nông thôn mới đang triển khai kế hoạch mở rộng diện tích sản xuất hữu cơ tại xã Cao Răm và Cư Yên. Hai lớp huấn luyện nông dân về canh tác hữu cơ đã được Hôi nông dân kết hợp với khuyến nông Huyện tổ chức do các giảng viên được ADDA đào tạo từ trường Cao Đẳng NN&PTNT Bắc Bộ thực hiện. Trong cuộc họp Liên nhóm, các công ty thu mua đã trao đổi cởi mở những vấn đề về sản xuất và sơ chế, đóng gói sản phẩm mà nông dân Lương Sơn cần phải sâu sắc rút kinh nghiệm và nghiêm túc cải tiến để nâng cao đồng thời cả sản lương và chất lượng sản phẩm.

 

Cuộc họp Liên nhóm Lương Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình)

 

Bà Từ Tuyết Nhung, đại diện cho BĐP đã tham gia họp cùng 2 liên nhóm, cung cấp các tư vấn kỹ thuật sản xuất, giải đáp các thắc mắc về thủ tục vận hành và cấp chứng nhận và định hướng các kế hoạch hoạt động của PGS trong thời gian tiếp theo. Sản lượng bán ra trong tháng 6 của Lương Sơn đạt hơn 7 tấn, tăng gần 2 tấn so với cùng kỳ của tháng trước. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên và Đối tác
Bác Tôm
CODAS
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
Tâm Đạt Hữu Cơ
Rau Tràng An
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây