Hội nghị quốc tế về PGS tại Việt Nam

Thứ ba - 01/10/2013 11:19
Ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2013, tại hội trường Trung ương Hội ND Việt Nam, Hội nghị Quốc tế “Thúc Đẩy phát triển PGS tại Việt Nam” đã được tổ chức bởi Hiệp Hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) và VECO. Chủ tịch Hiệp Hội hữu cơ Việt Nam, TS Hà Phúc Mịch đã đọc lời khai mạc hội nghị và mong muốn kết quả của hội nghị sẽ làm cơ sở cho Hiệp hội định hướng các kế hoạch phát triển PGS Việt Nam trong tương lai.
Hội nghị quốc tế PGS
Hội nghị quốc tế PGS

Hội nghị đã vịnh dự đón Ông Andrew Leu – Chủ tịch IFOAM chia sẻ thông tin về xu thế phát triển PGS trên thế giới. Ông Andrew Leu cũng gửi lời chúc mừng tới PGS Việt Nam đã được IFOAM chính thức công nhận là thành viên trong gia đình tiêu chuẩn IFOAM.  Hội nghị cũng được nghe các báo cáo kết quả hoạt động của một số PGS từ các nước Ấn Độ, Philippine, New Zealand và Việt Nam. Hội nghị cũng tới thăm khu sản xuất hữu cơ tại xã Thanh Xuân – Sóc Sơn và thăm một số các cửa hàng thành viên đang tiêu thu sản phẩm PGS. Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, TS Sabio Eduardo – Trưởng đại diện VECO Việt Nam đã thay mặt Ban tổ chức kết thúc nghị cùng một thông điệp chung định hướng cho một chiến lược phát triển PGS Việt Nam trong tương lai. Về dự hội nghị, ngoài đại diện của IPSARD, CASRAD, Cục trồng trọt, các tổ chức NGO quốc tế và địa phương, đại diện người sản xuất và tiêu thụ sản phẩm PGS

 

 

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị, ngày 27/9. VOAA cùng với Cục trồng trọt và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Nông Nghiệp hữu cơ Việt Nam – thực trang và định hướng phát triển” tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong hội thảo, Chủ tịch IFOAM đã trao chứng nhận thành viên IFOAM cho VOAA và chứng chỉ công nhận là thành viên trong gia đình tiêu của IFOAM cho PGS Việt Nam.

 

 

Ngoài các báo cáo về tình hình phát triển nông nghiệp hữu cơ thế giới và Việt Nam, hệ thống PGS đã được giới thiệu và nhấn mạnh trong hội thảo. Tại hội thảo, bà Từ Tuyết Nhung – Trưởng  ban điều phối PGS Việt Nam đã đại diện cho PGS Việt Nam báo cáo kết quả áp dụng PGS vào sản xuất tại Thanh Xuân – Sóc Sơn, Hà Nội. Gần 300 đại biểu từ các bộ, ngành, các đơn vị có liên quan tại các tỉnh thành phía Nam đã về dự hội thảo và đóng góp ý kiến định hướng cho sự phát triển một nền nông nghiệp hữu cơ non trẻ của nước nhà.

Cũng trong hội thảo, VOAA công bố kết nạp hơn 20 thành viên và mở văn phòng đại diện của Hiệp hội hữu cơ tại Miền Nam. Hội thảo đã cho thấy sự quan tâm to lớn của mọi người đối với nông nghiệp hữu cơ nói chung và hệ thống PGS nói riêng.

Tác giả: Ad.VNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên và Đối tác
CODAS
Rau Tràng An
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
Bác Tôm
Tâm Đạt Hữu Cơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây