Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam chính thức ra mắt

Thứ tư - 23/05/2012 00:55
Ngày 22 tháng 5 năm 2012 tại Trường Đào tạo Cán bộ Hội Nông dân, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam (gọi tắt là VOA) đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của 158 đại biểu là các nhà khoa học, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, người tiêu dùng và các nhóm nông dân sản xuất hữu cơ. Đặc biệt còn có sự tham dự của ông Châu Trạch Giang, đại diện của Liên hiệp Các phong trào Hữu cơ Quốc tế (IFOAM). Ông Koen den Braber, Cố vấn Dự án Nông nghiệp Hữu cơ, đại diện ADDA đã có bài phát biểu, chia sẻ tại đại hội về những nỗ lực của ADDA trong việc xúc tiến thành lập Hiệp hội.
Hiep hoi nong nghiep huu co ra mat
Hiep hoi nong nghiep huu co ra mat

Với mục tiêu kết nối những người có tâm huyết, tự nguyện tham gia thúc đẩy sự phát triển bền vững của Nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, duy trì giống nòi, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu toàn cầu, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, Hiệp hội sẽ là địa chỉ hứa hẹn góp phần quan trọng vào sự phát triển của nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2017, gồm 19 thành viên, Đ/c Hà Phúc Mịch được bầu vào vị trí Chủ tịch Hiệp hội.

Nông nghiệp hữu cơ vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, những bước phát triển ban đầu ghi nhận những đóng góp quan trọng của các tổ chức Phi chính phủ trong đó có ADDA với Dự án Phát triển Nông nghiệp Hữu cơ. Hy vọng rằng, sự  ra đời của Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam sẽ tạo ra động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của phong trào nông nghiệp hữu cơ.

Tác giả: Ad.VNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên và Đối tác
Bác Tôm
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
Rau Tràng An
Tâm Đạt Hữu Cơ
CODAS
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây