CON DẤU HỮU CƠ MỚI CỦA PERU

Thứ ba - 04/04/2023 00:04
 Vào ngày 5 tháng 1 năm 2023, Dấu hữu cơ Quốc gia mới của Peru đã được công bố (Nghị quyết Giám đốc N. º 0001-2023-MIDAGRI-SENASA-DIAIA) như một yếu tố phân biệt cho thị trường trong nước và quốc tế.
CON DẤU HỮU CƠ MỚI CỦA PERU

           Vào ngày 5 tháng 1 năm 2023, Dấu hữu cơ Quốc gia mới của Peru đã được công bố (Nghị quyết Giám đốc N. º 0001-2023-MIDAGRI-SENASA-DIAIA) như một yếu tố phân biệt cho thị trường trong nước và quốc tế.

           Với 594.000 ha sản xuất hữu cơ, 107.000 ha trong quá trình chuyển đổi và hơn 100.000 nhà sản xuất, chủ yếu là các nhóm nông dân nhỏ, Peru là một trong những nhà sản xuất hữu cơ lớn nhất của Mỹ Latinh. Theo SENASA, cơ quan có thẩm quyền quốc gia, việc sử dụng con dấu quốc gia sẽ đặc biệt mang lại lợi ích cho các nhóm nông dân nhỏ này, những người chủ yếu sản xuất cà phê hữu cơ, ca cao, chuối và quinoa. Ngoài các loại cây trồng hữu cơ chính khác được sản xuất ở Peru, diện tích trồng quả việt quất, bơ, nho, hạt dẻ hoặc quả hạch Brazil, xoài, oregano và gừng ngày càng tăng.

           Với logo quốc gia này, chính phủ Peru hy vọng sẽ giảm bớt sự nhầm lẫn về các nhãn hiệu hữu cơ khác nhau trên thị trường quốc gia và quảng bá các sản phẩm hữu cơ của Peru ra nước ngoài (94% sản lượng hữu cơ ở Peru được xuất khẩu). Việc sử dụng con dấu không tính phí và không bắt buộc. Nó bổ sung cho thông tin về các cơ quan chứng nhận được ghi trên bao bì của các sản phẩm hữu cơ của Peru.

          Việc quản lý việc sử dụng con dấu do tổ chức chứng nhận quản lý. Luật sản xuất hữu cơ của Peru công nhận hai loại tổ chức chứng nhận: tổ chức chứng nhận và hệ thống đảm bảo có sự tham gia (PGS).

           Đối với PGS, con dấu sẽ có phiên bản đen trắng và đối với chứng nhận của bên thứ ba, con dấu sẽ sử dụng ba màu: cam, xanh lá cây và xanh dương. Con dấu có hình vẽ một ngọn núi đại diện cho Machu Pichu trong số các biểu tượng khác đặc trưng của văn hóa Peru.

 

Con dấu hữu cơ mới của Peru.

Bài viết gốc: https://organicstandard.com/launch-of-the-organic-equivalence-tracker/
Nguồn dịch VOAA

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên và Đối tác
Rau Tràng An
Bác Tôm
CODAS
Rau Hữu cơ Thanh Xuân
Tâm Đạt Hữu Cơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây