CÁC ĐIỀU KHOẢN THAM CHIỂU

Vị trí: Cán bộ văn phòng

 

Thông tin chung

Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam(VOAA) thành lập ngày 31/10/2011 Theo Quyết định số 1820/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Ngày 22 tháng 5 năm 2012 Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất với sự tham gia của các đại biểu là nhà khoa học, doanh nghiệp, đại diện các cơ quan của Chính phủ, người sản xuất và người tiêu dùng… Đại hội có sự hiện diện của ông Châu Trạch Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn phong trào nông nghiệp hữu cơ quốc tế (IFOAM). Đặc biệt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Liên đoàn phong trào nông nghiệp hữu cơ quốc tế đều gửi thư chúc mừng đến Hiệp hội, tại Đại hội đã bầu ra cơ quan lãnh đạo Hiệp hội. Ngay sau Đại hội, Liên đoàn phong trào nông nghiệp hữu cơ quốc tế đã chính thức công nhận Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam là thành viên chính thức của IFOAM.

VOAA có 3 đơn vị trực thuộc (gồm: PGS Việt Nam; Tạp chí hữu cơ Việt Nam; Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ phát triển Dân tộc thiểu số và Miền núi (RECEM)) và hơn 500 hội viên là các cá nhân, tổ chức, nhà khoa học, nhóm nông dân, trang trại… tâm huyết với nông nghiệp hữu cơ.

PGSlà mạng lưới Đảm bảo chất lượng có sự tham gia (Participatory Guarantee System) cho các sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam. PGS là thành viên của Hiệp Hội Nông Nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA), đang hoạt động dưới sự bảo trợ của VOAA.

 PGS Việt Nam được phát triển trong khuôn khổ dự án “Phát triển khung thị trường và sản xuất hữu cơ tại Việt Nam” do tổ chức Phi Chính Phủ của Đan Mạch “Phát triển nông nghiệp Châu Á Đan Mạch” (ADDA) tài trợ. PGS ra đời vào cuối năm 2008 dưới sự hướng dẫn của Liên đoàn các phong trào hữu cơ Quốc Tế (IFOAM) trong bối cảnh Việt Nam không có hệ thống chứng nhận cho các sản phẩm hữu cơ, trong khi nông dân trong vùng dự án có nhu cầu đưa sản phẩm hữu cơ ra thị trường. PGS được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới bao gồm cả các nước phát triển và đang phát triển như Pháp, Mỹ, Úc, Newzealand, Achentina, Braxin, Ấn Độ, Philippine …

PGS, các bên liên quan bao gồm người sản xuất, người tiêu dùng, các đơn vị thu mua và kinh doanh, cơ quan chuyên môn của nhà nước, các tổ chức NGO và cộng đồng địa phương vv… tham gia giám sát sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo chất lượng từ khâu sản xuất cho đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, dự án “Củng cố Khung Sản xuất và Thị trường cho sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam- MOAP” giữa ADDA-VOAA đang đi vào hoạt động và tìm kiếm nhân sự cho vị trí Cán bộ văn phòng với các điều khoản tham chiếu như sau:

Nhiệm vụ

  • Các công việc hành chính của văn phòng VOAA và PGS như soạn thảo văn bản, in ấn tài liệu, xử lý, phân loại, lưu trữ hoặc chuyển văn bản bằng đường bưu điện hoặc bằng điện tử tới các phòng ban có liên quan  
  • Cập nhật hộp thư VOAA,và PGS, trả lời thư hoặc chuyển thư cho Lãnh đạo Hiệp hội, hoặc thường trực PGS để trả lời.
  • Tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tâp huấn .
  • Viết tin và gửi bài cho người chiu trách nhiệm duyệt để đăng bài trên website
  • Đôn đốc, tổng hợp số liệu và ra văn bản thu phí PGS 2 lần/ năm.
  • Cập nhật và duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu của PGS.
  • Đi công tác cơ sở (khi cần) 

Yêu cầu công việc:

- Thời gian làm việc: Toàn thời gian trong giờ hành chính

- Ứng viên sử dụng máy tính, internet, software, excel, word và web thành thạo,

- Tâm huyết

- Có khả năng viết tốt

- Ưu tiên những ứng viên là nữ, đã và đang tham gia các dự án hữu cơ và biết tiếng Anh

Yêu cầu hồ sơ:

Hồ sơ gửi trực tiếp về địa chỉ: Phòng 803, số 9 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội Hoăc gửi qua email: vietnamorganic@gmail.com

Mức lương: Thỏa thuận

Hạn nộp hồ sơ: 14/7/2016