Trong dư âm tiết xuân tháng 3 của một năm mới, Ban Điều Phối PGS Việt Nam đã tổ chức họp Q1/2016, và hai liên nhóm hữu cơ Lương Sơn và Thanh Xuân đã họp giao ban thường kỳ triển khai các hoạt động của năm 2016 trong 2 ngày mồng 10 và 14 tháng 3.
 
Hình ảnh vườn rau hữu cơ Bái Thượng - Liên nhóm Thanh Xuân
Liên nhóm Lương Sơn đang tiếp tục mở rộng sản xuất và duy trì tốt công tác giám sát thanh tra theo kế hoạch. Hiện Liên nhóm cùng với Hội Nông Dân và chính quyền 3 xã Thành Lập, Cư Yên và Hợp Hòa mở rộng thêm 2,4 ha diện tích sản xuất rau hữu cơ cùng với việc thành lập thêm 3 nhóm nông dân để tổ chức sản xuất và giám sát. Từ những kết quả đáng khích lệ của phong trào Nông Nghiệp hữu cơ (NNHC) địa phương, UBND Huyện đã đưa vào quy hoạch phát triển 11 ha NNHC trong tương lai gần. Vào ngày 14/3/2016, địa điểm giới thiệu và bán sản phẩm NNHC tại chợ thị trấn Lương Sơn đã được khởi động lại sau khi khu chợ được quy hoạch và xây dựng. Người dân Lương Sơn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và sử dụng các sản phẩm hữu cơ được giám sát trong hệ thống PGS.
 
Hình ảnh buổi họp liên nhóm Lương Sơn ngày 10/3/2016
 
Liên nhóm Thanh Xuân luôn là đơn vị dẫn đầu trong sản xuất NNHC. Các hoạt động sản xuất, giám sát thanh tra và tiêu thụ sản phẩm của các nhóm đã được báo cáo và đánh giá cởi mở và trung thực trong cuộc họp. Trong tháng tết, sản phẩm đã được cấp chứng nhận hữu cơ PGS của 2 liên nhóm Lương Sơn và Thanh Xuân được tiêu thụ mạnh qua các nhà bán lẻ thành viên PGS. Sản lượng bán ra trong tháng 2 của Liên nhóm Thanh Xuân đạt 32 tấn rau các loại. Với sự hỗ trợ lớn lao từ Hội Nông dân và UBND Huyện Sóc Sơn,  diện tích sản xuất của Thanh Xuân đang tiếp tục được mở rộng cùng với với các nhóm mới được thành lập. Kế hoạch mở rộng 10 ha sản xuất hữu cơ tại xã Thanh Xuân và các xã lân cận đã được Huyện và chính quyền xã Thanh Xuân ủng hộ. Thanh Xuân đang cùng với học viện Nông Nghiệp thử nghiệm phương pháp trồng lúa bằng đầu vào hữu cơ. Ban Điều Phối đã nhắc nhở Liên Nhóm Thanh Xuân cẩn trọng trong việc tuyên bố và giới thiệu các sản phẩm từ các diện tích thử nghiệm này để người tiêu dùng không bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm hữu cơ PGS với các sản phẩm khác đang được sản xuất trên cùng một địa bàn. Cũng trong cuộc họp, bà Hoàng Thị Hậu – trưởng LN hữu cơ Thanh Xuân thông qua quy chế hoạt động của Liên nhóm Thanh Xuân được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương                                                                                                                    
Liên Nhóm Tân Lạc đã từng là một bộ phận của PGS Việt Nam, hiện đã tách ra và thành lập một PGS riêng lấy tên PGS Tân Lạc. Giống như PGS Bến Tre và Hội An, PGS Tân Lạc với 9 nhóm sản xuất thuộc 2 Liên nhóm Thân Thiện và Mường Bi đã xây dựng quy chế hoạt động cùng với logo nhận diện riêng. Cùng với sự hỗ trợ của phòng Kinh tế huyện và CECAD - một tổ chức phi chính phủ địa phương, PGS Tân Lạc hướng các sản phẩm của mình vào thị trường địa phương tại thành phố Hòa Bình.
 
Nguồn: BĐP PGS Việt Nam