Trong 3 ngày, từ 14 đến 16/11/2014, PGS Việt Nam phối hợp với Chương trình hỗ trợ nông nghiệp then chốt ADB-MARD, đã tham gia hội chợ triển lãm AgroViet 2014 tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam, số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Bốn Liên nhóm hữu cơ Thanh Xuân – Sóc Sơn; Lương Sơn, Tân Lạc – Hòa Bình và Trác Văn – Hà Nam đã mang các sản phẩm đến giới thiệu bao gồm rau các loại, thịt lợn, thịt gà, trứng và bưởi là những sản phầm được sản xuất tại 4 liên nhóm và đã được cấp chứng nhận PGS.

 

 

Đồng hành với nông dân, 4 gian hàng hội chợ đã được 7 công ty và cửa hàng thành viên PGS bao gồm Tâm Đạt, Bác Tôm, Tràng An, Ecomart, Nông sản ngon, Rau Thanh Xuân, Thực phẩm xanh cùng đứng bên cạnh nông dân trong 3 ngày hội chợ. Việc cùng tham gia hội chợ của các đơn vị kinh doanh và nông dân trong hệ thống PGS suốt thời gian hội chợ cho thấy sự cam kết của các đơn vi kinh doanh không đơn thuần chỉ là hỗ trợ nông dân khi tham gia hội chợ mà còn suốt trong quá trình sản xuất và giám sát chất lượng sản phẩm từ đồng ruộng đến bàn ăn.            

 

      

Hội chợ đã gắn kết tình bằng hữu và sẻ chia, tạo cơ hội giao lưu học tập giữa các liên nhóm, giữa nông dân với – Người tiêu dùng và các đơn vị phân phối sản phẩm. Qua hội chợ cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng về vấn đề ATVSTP nói chung và các sản phẩm hữu cơ nói riêng. Nhiều cá nhân đến các gian hàng PGS để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai. Hội chợ bế mạc vào 9 giờ sáng ngày 17/11/2014.

PGS Việt Nam xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ to lớn từ dự án Thúc đẩy PGS tại các nước tiểu vùng sông Mekong thuộc chương trình hỗ trợ nông nghiệp then chốt ADB-MARD. Hy vọng qua hội chợ, sẽ có thêm nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến hệ thống PGS cùng các sản phẩm hữu cơ được giám sát trong hệ thống.