Ngày 02 tháng 7 năm 2012,  Liên nhóm Thanh Xuân đã tiến hành họp định kỳ tháng 7 tại hội trường UBND xã. Đây là cuộc họp định kỳ háng tháng để các thành viên trong liên nhóm tổng hợp, đánh giá các kết quả, thuận lợi, khó khăn cũng như điểm mạnh, hạn chế của các nhóm sản xuất hữu cơ trong tháng đã qua và xây dựng kế hoạch cho những tháng tiếp theo.

 

Tới dự cuộc họp có đại diện của Dự án NNHC, đại diện các công ty: Tâm Đạt, VinaGap, Ecomart, Hanoi Organic Roots, đặc biệt là sự hiện diện của đại diện người tiêu dùng, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng thư ký Hội Bảo vệ Người tiêu dùng là khách hàng thường xuyên dùng rau hữu cơ.

 

Theo đại diện các nhóm, khó khăn lớn nhất trong thời kỳ này là ảnh hưởng của thời tiết, mưa lớn và nắng to khiến nhiều loại rau ăn lá bị hỏng, dẫn đến tình trạng thiếu hàng cho các công ty. Ngoài ra, có một số loại rau dư thừa là rau muống, mồng tơi, bí xanh và bí đỏ. Các đại biểu đã đưa ra giải pháp sử dụng nhà lưới di động với sự đóng góp của các nhóm, các doanh nghiệp và Hội nông dân xã Thanh Xuân để hạn chế tác động của thời tiết. Bên cạnh đó, Liên nhóm cũng đã tiến hành bàn bạc và giải quyết các vấn đề tồn tại liên quan đến hoạt động thanh tra của liên nhóm, và mối quan hệ giữa các nhóm sản xuất và các công ty thu mua.

 

Ngoài ra, liên nhóm đã nhất trí việc sử dụng bao bì và tem nhãn đối với tất cả các loại rau hữu cơ PGS trong thời gian tới, đảm bảo tất cả các sản phẩm rau hữu cơ đưa ra thị trường đều được đóng gói và có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ, tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

 

Đại diện người tiêu dùng, ông Vương Ngọc Tuấn đánh giá cao cuộc họp của Liên nhóm trong việc đảm bảo tính minh bạch của hệ thống PGS và đảm bảo chất lượng sản phẩm đưa đến người tiêu dùng. Ông Tuấn cũng đề xuất và góp sức vào việc đẩy mạnh truyền thông tới người tiêu dùng để họ hiểu và tin dùng các sản phẩm rau hữu cơ đã chứng nhận PGS.

 

Ông Vương Ngọc Tuấn - Đại diện người tiêu dùng (đầu tiên từ trái sang)