PHẦN 3: SẢN PHẨM VÀ PHƯƠNG PHÁP KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG TRONG KHO CHỨA

 

A= được phép sử dụng

R= hạn chế (phải được PGS phê chuẩn trước khi dùng)

Đầu vào

A/R

Chi tiết và điều kiện

Bẫy các loài gây hại

A

Có nhiều loại bẫy như bẫy cơ học, bẫy dính, bẫy đèn.

Cần xử lý các xác chết sau khi bẫy (chuột) cẩn thận v.v

Tro gỗ

A

Trộn với hạt giống để kiểm soát côn trùng

Dầu động cơ (đã sử dụng)

R

Dùng làm bẫy côn trùng (kết hợp với tia cực tím)

Dầu thực vật

A

Được sử dụng bảo quản hạt giống khi cất trữ

Chất Pyrethrin tự nhiên(chiết xuất từ hoa cúc)

R

Chỉ được sử dụng ở nơi bảo quản, không được để tiếp xúc với sản phẩm hữu cơ

Chất dẫn dụ

A

Các chất thu hút côn trùng vào bẫy và để giảm số lượng côn trùng.

Sóng siêu âm

A

Dùng làm cho côn trùng khó chịu là lạc lối.

 

PHẦN 4: SẢN PHẨM DÙNG ĐỂ VỆ SINH VÀ TẨY TRÙNG

A= được phép sử dụng

R= hạn chế (phải được PGS phê chuẩn trước khi dùng)

Đầu vào

A/R

Chi tiết và điều kiện

Dầu rửa bát

A

Dùng để rửa đồ chứa và thiết bị dùng trong chế biến thực phẩm.

Bột giặt

A

Dùng để rửa thiết bị và khu vực xung quanh

Ethyl alcohol

A

Dùng để rửa đồ chứa

Nước oxy già (Hydrogen peroxide)

R

Chỉ dùng để tẩy trùng thiết bị chế biến và phải rửa lại bằng nước nóng trước khi bắt đầu chế biến.