Tiêu chí so sánh

Mẫu cải bắp hữu cơ

(Sóc sơn)

Mẫu cải bắp rau an toàn

(Hà Đông)

Màu sắc (bắp, lá)

Màu xanh sáng

Màu xanh đậm, mượt mà, có một lớp bóng mỡ xanh

Khi bẻ, bóp lá

Sờ cứng, dai, bẻ dai

Sờ mềm, bóp bẻ thì dòn, dễ bẻ

Khi bổ đôi bắp

Chặt bắp, 2 nửa bắp khô ráo

Bắp dễ nứt, 2 nửa bắp ra nước

Cuống bắp

Mặt cuống màu trắng đục đồng đều

Mặt cuống chỗ trong chỗ đục không đồng đều

Ấn móng tay vào mặt cắt

Ấn vào giòn, kêu tách

Ấn vào mềm, bị dính

Khi luộc

Giữ được màu xanh tươi, ăn mềm, giòn, ngọt tự nhiên

Bị mất bớt màu xanh, ăn nhão nhạt.

Nước luộc

Có màu xanh trong

Có màu vàng nhạt

Khi xào

Ra ít nước

Ra nhiều nước

Khi ăn

Vị đậm, có hương vị đặc trưng

Vị Nhạt, nồng